Danh tiếng Vũng Tàu chả còn xa lạ gì với mỗi chúng ta rồi nhỉ! Là một thành phố biển yên bình và ấm áp ở miền Đông Nam Bộ, chỉ cách Sài Gòn 2 tiếng đi xe, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng của nhiều người, nhất là vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ. Đi du lịch, chuyện ăn uống hiển nhiên là một vấn đề ai cũng phải quan tâm: Làm sao để thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Vũng Tàu đây? Thế thì hãy đọc ngay bài viết này nha.

🔖 Hướng dẫn chi tiết du lịch Vũng Tàu đầy đủ nhất

Bánh khọt

Đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến chính là món ăn đặc sản này nhé. Bánh có vỏ giòn rụm, vàng ươm, bột bánh thơm béo nhân tôm tươi, rắc thêm bột tôm, hành. Sau đó cuốn bánh cùng rau xanh, đu đủ rồi chấm với nước mắm pha thơm ngon, ăn một miếng là thấy ghiền liền. Một dĩa khoảng 8 – 10 bánh, bạn nghĩ là ít ư, nhưng không, ăn xong từng ấy đảm bảo bạn sẽ thấy no đó. Khuyên các bạn đừng ăn quá nhiều, không thì dễ ngán lắm đấy.
@foody.vungtau
@alicubeo

Mình đi ăn ở nhiều tỉnh thành khác, nhưng mình cảm thấy không ưng ý tí nào, bởi lẽ từ bột bánh cho đến nước chấm khác hoàn toàn ở Vũng Tàu. Thế nên, dù có lên cơn thèm, nhất định mình không tìm chỗ nào khác ăn thay, mà mong chờ từng giờ từng phút, đếm từng ngày đến cuối tuần để về Vũng Tàu ăn và thưởng thức trọn vẹn hương vị.
@yun_eat

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ tham khảo:

– Bánh khọt Gốc Vú Sữa – 14 Nguyễn Trường Tộ: quán này tiếng tăm gần xa ai cũng biết rồi, giá từ 55k/dĩa.
– Bánh khọt Bà Hai – 42 Trần Đồng: Quán nhỏ nhưng rất đông vào buổi sáng, giá từ 45k/dĩa.
– Bánh khọt Cây Sung – 19 Hoàng Hoa Thám, giá từ 45k/dĩa
– Bánh khọt 41 – 24A Trần Đồng, giá từ 45k/dĩa, có bánh nhân mực, nhân thịt, nhân tôm.
– Bánh khọt Miền Đông – 59 Bà Triệu: chỗ này mình hay ăn nhất nè. Quán rộng rãi, tuy bánh hơi dầu nhưng đáng ăn và đáng giá tiền, giá chỉ từ 20k/ dĩa nhỏ, 25k/ dĩa lớn.

Hải sản

Chuyên mục hấp dẫn và đặc trưng nhất của thành phố biển Vũng Tàu đây! Khỏi phải nói hải sản ở Vũng Tàu bao tươi bao ngon nhé.

@cjpnguyen

Bạn có thể đến quán ăn nổi tiếng để thưởng thức, hoặc buổi sáng ra chợ mua ngay cho chất lượng. Cứ cuối tuần về nhà là mẹ mình sẽ ra chợ Xóm Lưới mua về rồi tự chế biến. Tự mua tự làm thì chắc chỉ phù hợp du lịch nhóm đông, có không gian tự nấu nướng thôi, còn lại đều chọn ra ngoài quán. Nhưng vấn nạn “chặt chém” ở Vũng Tàu làm cho khách du lịch luôn trông ngóng câu trả lời: ăn đâu cho đáng? Cứ chọn nhà hàng uy tín, giá cả mắc nhưng chất lượng như Gành Hào, Thành Phát, hoặc quán ăn đông khách như quán Cô Nên, ốc Tự Nhiên,…
@foody.vungtau

Thông tin chi tiết:

Tự mua hải sản tươi sống ở Chợ Xóm Lưới hoặc dọc đường Hạ Long có nhiều vựa bán hải sản hoặc bán ven bờ kè vào buổi sáng. Hoặc tham khảo địa chỉ:

– Gành Hào – 3 Trần Phú: nổi tiếng về chất lượng, giá cao, sang trọng.
– Thành Phát Sao Mai – 121 Trần Phú và 334 Trần Phú
– Quán Cô Nên – 20 Trần Phú: chuyên về món nướng, cũng là quán anh chị mình thích đi nhất.
– 7 Lượm – 37 Nguyễn Trường Tộ
– Ốc Tự Nhiên – 32 Trần Phú & 32 Lê Quý Đôn

Lẩu cá đuối

Đã đến thành phố biển thì phải ăn hải sản chứ nhỉ? Và xin giới thiệu “cực phẩm” trong hạng mục hải sản Vũng Tàu chính là lẩu cá đuối. Thịt cá đuối tươi ngon trong nồi nước dùng đậm đà, ăn kèm với rau xanh. Nếu đi cùng với nhóm bạn thì gọi thêm mấy ly bia, ly nước, vừa ăn vừa húp xì xụp vừa tám chuyện trên trời dưới đất, hẳn là một viễn cảnh đáng có trong mọi chuyến đi cùng hội bạn thân đấy.

@yun_eat
@sammiebaebaebububunnyyy

Thông tin chi tiết:

Giá một nồi lẩu trung bình khoảng 150k – 220k, thường bán vào chiều tối. Ngoài ra nhiều quán sẽ bán thêm nhiều món nhậu khác nữa, nên bạn khỏi sợ lo đói. Cứ chạy dọc đường Trương Công Định (khúc từ Trần Hưng Đạo đến Trần Đồng) hoặc Nguyễn Trường Tộ là bạn sẽ gặp nhiều quán lẩu cá đuối san sát nhau.

Địa chỉ tham khảo:

– Lẩu cá đuối Út Mười – 10 Trương Công Định
– Lẩu cá đuối Trận – 42 Nguyễn Trường Tộ
– Lẩu cá đuối 7 Lượm – 37 Nguyễn Trường Tộ
– Lẩu cá đuối Cô Hồng – 107 Nguyễn Văn Trỗi

@foody.vungtau

Ốc chảo

Tiếp nối mục hải sản, chúng ta không thể bỏ qua những món ốc tươi ngon được xào nấu đa dạng, đậm đà hương vị. Lần nào về Vũng Tàu, dù có đi một mình thì mình cũng phải ghé ngay quán ốc làm một bữa hoành tráng cho thỏa cơn thèm.


@foody.vungtau
@foody.vungtau

Thông tin chi tiết:

Ốc ở Vũng Tàu trung bình 30k – 80k/ dĩa, con nào con đó đều to, nhiều. Nhiều quán thường bán tầm chiều tối cho đến khi hết ốc. Ở ngoài biển có nhiều nhà hàng, hàng quán bán ốc, nhưng muốn ăn ngon không lo “chặt chém” thì bạn chịu khó vào trong trung tâm ăn nghen.

Địa chỉ tham khảo:

– Ốc Bình – 221/18A Trương Công Định: quán ruột của mình đấy. Bán từ 1h chiều đến khi hết ốc. Giá dao động từ 30k – 60k nghen.
– Ốc Hiền – 161/29/1 Trương Công Định : quán ốc đồng giá 40k nằm trong hẻm sâu, bán trưa chiều.
– Ốc Tự Nhiên – 32 Trần Phú & 32 Lê Quý Đôn: đây gọi là hệ thống nhà hàng bao bự, bao đông, không chỉ bán ốc mà bán ti tỉ các món khác như lẩu, đồ nướng, hải sản. Gia đình, anh chị em hay bạn bè của mình đều kéo nhau đến đây ăn cuối tuần.
– Ốc Thiên Nhiên – 245 Trương Công Định & 443 Trương Công Định: khá giống Ốc Tự Nhiên, cũng đông và to, coi chừng nhầm 2 quán nha.
– Ốc Nốc – 105 Nam Kỳ Khởi Nghĩa: bán chiều tối, càng về đêm càng đông, giá trung bình 55-100k/dĩa.
– Ốc Thúy – 162 Lê Lợi
– Ốc Bệt – 2 Hoàng Diệu: quán này dân địa phương ăn nhiều, giá từ 50k, gần ngay biển vừa lể ốc vừa hóng gió nên mấy đứa bạn mình thích tụ tập ăn ốc ở đây lắm. Hồi trước, quán chỉ có bàn gỗ và cái ghế chỉ 20cm giống như ngồi bệt thật sự, rất thú vị, giờ thì quán có bàn ghế nhựa cao đàng hoàng rồi.

@thaonguyen0126 

Bông lan trứng muối

Chẳng biết từ khi nào bông lan trứng muối đã trở thành đặc sản Vũng Tàu, khách du lịch nào cũng phải ghé qua mua về làm quà. Bông lan trứng muối ở Vũng Tàu là từng cái nhỏ, ít chỗ nào bánh thành ổ to. Ăn nhỏ nhỏ như thế thì mới gây nghiện đúng không? Ngoài trứng muối còn có nho khô, phô mai,…

Nguồn: Yêu Vũng Tàu
FB: Hoàng Quân

Thông tin chi tiết:

Giá trung bình khoảng 25k/bịch, đi dọc đường Hoàng Hoa Thám, Lê Lai, Đồ Chiểu, Nguyễn Kim có nhiều tiệm bán.

Địa chỉ tham khảo:

– Anh Tuấn – 11 Nguyễn Kim: chỗ này mình hay ăn nhất. Khẩu vị mình thiên ngọt nên ăn ở đây hợp, bánh xốp dễ nuốt.
– Tấn Phát – 173 Lê Lai: chỗ này bạn bè mình cũng thích ăn lắm, mua về cho ai cũng khen ngon, vị không quá ngọt như Anh Tuấn, vừa ăn.

@minhhuong26586

Cà phê trên núi Hải Đăng

Đến Vũng Tàu hãy đi cà phê trên núi, khuyên các bạn thật lòng đó! Những quán cà phê đều có không gian thoáng mát để cho bạn tận hưởng không khí, nhất là buổi đêm trong lành ở Vũng Tàu. Đặc biệt là bạn sẽ được ngắm toàn thành phố từ trên cao, về đêm lên đèn lung linh huyền ảo, gây đê mê lòng người đó. Chỉ cần một thức uống nóng với cảnh đêm đầy mê hoặc, bạn sẽ cảm thấy bình yên đến lạ, muốn ngắm nhìn mãi không thôi. Thật là tiếc nếu bạn bỏ qua điều này đấy!

@hiep__phan

Thông tin chi tiết:

– Sơn Đăng quán – 28A Hải Đăng (nằm ở lừng chừng núi Hải Đăng): mở từ 9h – 21h, giá từ 36k – 99k
– Lightroom Coffee – 2/23 Hải Đăng (nằm ở chân núi, sau khi lên dốc thì đi thẳng, không rẽ trái lên Hải Đăng): mở từ 7h – 22h, giá từ 20k – 50k

@jennytran146
@mimi.miuu

Kem

Ở Vũng Tàu có hai quán kem nổi tiếng ở hai “trường phái” khác nhau: kem ký Mùa Đông và kem Alibaba. Kem Mùa Đông là một quán đã tồn tại lâu đời. Kem nhiều mùi, đậm vị, không bị ngọt gắt và có đủ loại mứt rắc lên. Chỉ 25k – 32k dĩa lớn là ăn phê họng rồi. Tuy không gian khá nhỏ nhưng đủ để bạn sống lại tuổi thơ rồi. Chủ yếu là gia đình dẫn nhau đi ăn cùng con trẻ ở đây, ăn kem lạnh nhưng ấm áp tình thân.

@foody.vungtau

Còn kem Alibaba thì quá chừng nổi khỏi phải nói nhiều. Chủ là người Tây, hồi trước hay đứng quầy múc kem cho khách, nhưng gần đây khách đông quá nên thuê thêm nhân viên. Có 2 quầy kem, bạn chỉ cần đứng trước quầy, gọi kem ly/cây và nói mùi vị mình cần là đưa mình liền. Quầy nào Tây đứng là quầy đó đông hơn. Kem cực dẻo, nhiều mùi vị cho bạn tha hồ chọn. Vị trí quán ở ngay sát biển, nên buổi tối, nhất là cuối tuần thì siêu đông. Nhiều gia đình hay dắt nhau, thậm chí cả đại gia đình, ra đây ăn kem vui vẻ.

@foody.vungtau
@thaonguyen0126

Thông tin chi tiết:

– Kem Mùa đông – 4 Ba Cu: bán từ 14h – 22h, có 2 loại 50k/kg và loại 60k/kg, có bán theo dĩa lớn, dĩa nhỏ và hộp lớn, hộp nhỏ.
– Kem Alibaba – Trước cổng Cáp Treo Hồ Mây, Trần Phú: bán lúc 14h – 22h, giá 30k/ly 2 viên, 25k/cây kem quế, mùi tùy chọn.

Chè

Chè không có gì khác biệt như chè Campuchia, chè người Hoa,… nhưng mỗi quán chè ở Vũng Tàu đều là tụ điểm ăn uống nhộn nhịp của mấy đời học sinh, anh chị em, cô bác. Thành ra, khi bạn hỏi dân bản địa về ăn chơi Vũng Tàu, thì chè hiển nhiên được chọn vào danh sách đề cử của họ. Xin giới thiệu 2 quán tiêu biểu: Chè Cây Bàng và Chè Hiệp.

@pinkunicorn.vibes

Chè Cây Bàng nổi tiếng về chè lạnh: bánh lọt đậu xanh và cocktail. Trên quầy sẽ bày từng món riêng biệt: hột lựu, sương sáo, sương sâm hột é, bánh lọt, đậu xanh, đậu đen, sơ ri ngâm, dứa ngâm, dừa khô,… Bạn muốn mix thứ gì thì cứ chỉ rồi chị chủ sẽ múc cho bạn, thậm chí bạn có ăn “khác người” cũng chả sao. Chị rất dễ chịu, dễ thương, dù khách có đến nườm nượp thì vẫn “cân” được hết. Bên cạnh chè còn bán cả bún xào, gỏi cuốn giá hạt rẻ. Combo chè + bún xào + gỏi cuốn là no lăn quay luôn. Mình cảm thấy chè thập cẩm ở đây ngon nhất mình từng ăn nên đề nghị các bạn nên một lần ăn thử khi tới Vũng Tàu nha!

@binh.minh

Còn Chè Hiệp nổi tiếng các loại chè nóng, chè truyền thống, chè Thái, khúc bạch. Quán cũng bán chè lạnh các kiểu nhưng không giống chè Cây Bàng đâu, nên mình thích ăn chè nóng hơn. Không gian quán khá nhỏ, lại đông mỗi tối, nên mình không ngồi được lâu. Ngay cạnh quán chè còn bán bột chiên và quán ăn vặt 167/1 Ba Cu cũng khá nổi. Quán ăn vặt này không có tên, bán cá viên chiên, trà sữa, súp cua, món ăn lạ, hấp dẫn, luôn thơm mùi bơ và dễ ăn.

@foody.vungtau

Thông tin chi tiết:

– Chè Cây Bàng – 2 Lý Thường Kiệt, bán từ 7h – 14h, giá 9k/ly, 15k/dĩa bún xào, 4k/gỏi cuốn
– Chè Hiệp – 167 Ba Cu: bán từ 14h – 22h, giá 12k – 22k/ly

Ngoài ra còn các tiệm chè nổi tiếng khác:

– Chè Thái A Khèn – 34 Đồ Chiểu: mở cửa từ 9h – 21h, giá 15k – 25k. Ở đây ăn chè Thái ngon, không gian rộng rãi, thoáng mát,  gọi thêm bánh tráng nướng, ngồi ngắm đường phố nhộn nhịp.
– Chè Huế – 372 Trương Công Định: mở cửa từ 9h – 22h, giá 15k – 20k. Bạn mình siêu ghiền chè Thái ở đây.
– Chè Cây Táo – 64 Phạm Hồng Thái: mở từ 16h30 – 22h, giá 15k

@foody.vungtau

Cá viên chiên

Để có một bữa cá viên chiên ngon lành đậm chất Vũng Tàu, hãy làm những bước sau: Mua 1 hộp thập cẩm tùy chọn cỡ 50k -> Mua ly nước mía 6k, đủ combo hoàn hảo -> Xách đồ ăn ra bờ biển ngồi -> Vừa hóng gió vừa tán phét -> Ăn xong nhớ vứt rác vào thùng rác. Vậy là bạn vừa mới thử một điều vô cùng đặc trưng của dân Vũng Tàu rồi đó. À, chỗ nào bán cá viên chiên đều có kèm kim chi đấy, ăn ở Sài Gòn mình không thấy điều này đâu cả.

Nguồn: Foody.vn
@hgslookatme

Thông tin chi tiết:

Đi dọc biển Trần Phú, Hạ Long, Biển Đông, bạn sẽ dễ gặp nhiều hàng bán cá viên chiên. Nếu là hàng bán di động thì vừa bán phần vừa bán theo cây. Còn hàng bán cố định hay bán theo phần 20 – 30 – 50k tùy bạn yêu cầu.

Địa chỉ tham khảo:

– Cá viên chiên Thúy – Đối diện tàu cánh ngầm. Gần ngay đó có xe bán bò lá lốt cũng ngon lắm.
– Cá viên chiên Nguyễn An Ninh – ngay cạnh trường cấp 2 Nguyễn An Ninh, có chỗ ngồi đàng hoàng, ngoài ra còn có bán cá cốm chiên, phô mai chiên, gà chiên,…
– 167/1 Ba Cu

Muốn mua nước mía ngon thì ghé đầu đường Lý Thường Kiệt, cạnh ngay siêu thị Mỹ nghệ, giá 6k/ly

Trà sữa

Mục này đặc biệt  dành cho “hội cuồng trà sữa” lên cơn thèm ngay đất khách quê người. Mình chỉ luôn cho các bạn đỡ bối rối, ngó ngang tìm chỗ, cũng như có địa điểm tụ tập cùng hội bạn.

@foody.vungtau

Nói về chút “lịch sử ngành trà sữa” ở Vũng Tàu, trước đó, dân Vũng Tàu tụi mình hay uống ở các quán lâu đời từ thời Trà Thế Giới hay các quán nhỏ trong hẻm. Sau đó dần dần nhiều quán trà sữa dành cho giới trẻ mở nhiều hơn bán kèm cùng đồ ăn vặt. Và cách đây khoàng 1 năm đến bây giờ, các thương hiệu nổi tiếng mới về tới Vũng Tàu như Bobapop, Gong Cha, Royal Tea, R&B,… Tuy chưa có nhiều thương hiệu nổi tiếng mở cửa, nhưng nhờ thế, “thị trường trà sữa” Vũng Tàu dạo gần đây mới sôi động hơn hẳn. Về quan điểm cá nhân, khi nếm trà sữa của các thương hiệu nổi tiếng ở Vũng Tàu thì mình thấy vị không bằng trên Sài Gòn. Vậy nên mình vẫn trung thành với quán quen của mìn. Về Vũng Tàu là phải chạy đi mua ngay.

@eateatvtc

Quán mình thích nhất là Moo & Tea, cũng là quán mình muốn giới thiệu trong danh sách đáng để thử này. Moo & Tea là một thương hiệu Vũng Tàu đầy chất lượng. Đặc trưng là món cream kem muối cực phẩm, bạn phải thử đó nhé. Chỉ với 38k size L đã có một ly trà sữa có lớp kem dày cộp bao no. Chất lượng xứng đáng với giá tiền bỏ ra, chỉ từ 28k – 39k thôi, rất phù hợp sinh viên – học sinh chúng mình. Quán luôn giữ lượng khách trung thành, nếu đi tối cuối tuần chắc chắn không còn bàn mà phải mua ra công viên ngồi uống. Không gian quán không quá lớn, trang trí bình thường, nhưng hội bạn thân mình cực kì thích ra đây tụ tập, vừa thoải mái vừa được thưởng thức món ngon nữa.

@vutasago.lover

Còn nếu muốn thưởng thức trà sữa Thế Giới tuổi thơ thì có quán Sơn Quang và Hello Tea (Alô Trà) tồn tại rất lâu đời. Hai quán này vẫn giữ cách làm trà sữa bằng sữa tươi, không pha sẵn, trân châu có mùi thơm đặc trưng. Dân Vũng Tàu vẫn chuộng uống loại trà bình dân này so với trà sữa hiện nay. Giá chỉ từ 12k – 25k/ly thôi.

Thông tin chi tiết:

– Quán trà sữa bao la bát ngát ở mọi nẻo đường: Trưng Trắc, Trưng Nhị, Đồ Chiểu, Ba Cu, Trương Công Định, Lê Hồng Phong, Hoàng Hoa Thám,… Giá từ bình dân cho tới cao cấp đều có hết.

@foody.vungtau
@foody.vungtau
Trà sữa Gia Mẫn @foody.vungtau
Địa chỉ tham khảo:

– Moo & Tea – 17 – 19 Ba Cu
– Sơn Quang quán – 2 Nguyễn Văn Cừ & 27 Thống Nhất
– Hello Tea – 55 Trưng Nhị
– Bobapop – 93 Lê Lợi
– Mr. Good Tea – 20 Lý Tự Trọng
– Ship House – 208 Ba Cu
– Piggy – 6 Ba Cu
– Trà sữa Gia Mẫn – 360/8 Nguyễn An Ninh

Ăn vặt đường phố

Ăn vặt cũng là một đặc trưng của giới trẻ Vũng Tàu. Thế nên bạn muốn hòa mình vào dân bản địa thì cũng nên thử đi nha! Tụ tập bạn bè ra đây làm một bữa hoành tráng nhưng tính tiền chỉ mất vài chục ngàn thôi. Giá ăn vặt rất hợp túi tiền với học sinh sinh viên nên tầm giờ chiều lúc nào cũng đông đúc hết.

@foody.vungtau

Thông tin chi tiết:

– Hẻm ăn vặt Nguyễn Tri Phương – hẻm 132 Nguyễn Tri Phương: bao la bát ngát quán với ti tỉ món ăn, giá từ 2k-15k/món.
– Quán 167/1 Ba Cu: bán ti tỉ món hấp dẫn, nhiều món lạ hơn Hẻm ăn vặt, giá trung bình 10k-15k

Bánh tiêu – xôi Đồ Chiểu

Nhắc đến là thèm chảy nước miếng rồi. Ai ơi đã đến Vũng Tàu xin hãy mua ngay bánh tiêu cadé liền đi! Chỉ 3.5k một cái, nhân trứng ngon xuất sắc, rất xứng đáng là “đệ nhất Vũng Tàu”. Hôm nào thèm là phải dành một chiều canh đến đúng 16h chạy ra mua liền.

Nhiều khi ra mua cũng phải đợi mấy chục phút mới có bánh vì người ta đã đặt trước rồi. Có khi 16h15 mà cô hẹn tới 18h lấy bánh cơ, xui hơn nữa là đông quá hết nhân trứng không bán nữa. Mình mua 5 cái ăn cho đỡ thèm thôi đó, còn người khác toàn mua chục cái trở nên làm không xuể. Thế mới nói: Muốn ăn ngon thì phải kiên nhẫn!

@huakhoc

@candykun107

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: 43 Đồ Chiểu
– Giờ mở bán: 16h – 19h
– Giá: 3.5k/cái bánh tiêu đậu xanh hoặc nhân trứng, ngoài ra còn bán xôi cadé, xôi khúc 10k, bánh chuối nướng 7k, bánh bò 3.5k

Bánh tráng nướng Nguyễn An Ninh

Không phải bánh tráng nướng Sài Gòn hay Đà Lạt gì đâu các bạn ơi! Bánh trướng nướng Nguyễn An Ninh thật sự là một tuyệt phẩm, ăn một miếng là nhớ cả đời, mình không nói ngoa đâu. Lần nào về cũng phải chạy ra mua 2 cái ăn một mình để thỏa nỗi nhớ. Nguyên liệu cũng đơn giản thôi: trứng, hành, thịt, tép khô. Nhưng cái ngon ở đây, thứ nhất là thịt ướp ngon không cưỡng nổi, thứ hai là bánh nướng khác hơn mọi chỗ, ngon nhất là khi mới nướng xong nóng hổi, vừa thổi vừa ăn liền.

@huakhoc

Tuy chỉ là một quầy hàng nhỏ trên chiếc xe máy, nhưng mọi thứ rất sạch sẽ và đậy kín. Khách có đủ mọi lứa tuổi từ học sinh tiểu học đến cô bác. Đứng nướng bánh là ông chú già khuyết tật tay làm chậm rãi và cẩn thận. Lò nướng chỉ đủ 5 chiếc, mỗi chiếc cũng phải cỡ 3 – 5 phút, khách lại đông mà người nào cũng phải 2-4 chiếc trở lên. Hôm nào gặp người mua 6 – 8 cái trở lên thì ôi thôi xác định chờ luôn. Mà chú sẽ không nướng trước đâu nhé, nên bạn có dặn đi bao nhiêu phút trở lại thì chú cũng đợi abn5 về rồi nướng. Đấy là vì chú lo miếng bánh không ngon thôi. Vì vậy, muốn ăn ngon thì phải kiên nhẫn chờ nghen!

@huakhoc

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: Đường Nguyễn Thái Bình, ngay cạnh trường cấp 2 Nguyễn Anh Ninh. Chú hay đứng ngay cạnh quán ăn vặt bán cá viên chiên, chả cốm.
– Chú bán từ 15h đến khi nào đường lên đèn thì chú dọn dẹp đi về.
– Giá 10k/ cái lớn, 5k/ cái nhỏ.

Sữa chua – Trứng lòng đào Cô Tiên

Quán Cô Tiên nằm gần ngọn Hải Đăng, trên đường lên Hải Đăng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp. Quán này xưa giờ nổi tiếng với món sữa chua dẻo siêu ngon, ai đã lên núi dù tham quan hay đi bộ tập thể dục cũng phải làm một hũ. Món thứ hai là trứng lòng đào. Đặc biệt ở chỗ là nước chấm không đâu bằng được, biến một quả trứng bình thường thành một món đặc sản nhất định phải ăn mỗi lần lên đây. Không gian quán rộng rãi, thoải mái, có võng nằm nữa.

@foody.vungtau
@chaulee_

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: Đường lên Hải Đăng, quán ở gần đỉnh nha.
– Giờ mở cửa: 7h – 17h
– Giá 10k/hũ sữa chua, 7k/ trứng và nhiều món khác giá dao động từ 15k-80k

Donut Nga

Tưởng món gì đó bình thường ở đâu cũng bán nhưng không phải vậy nghen! Bánh donut do gia đình người Nga làm, không thông thạo tiếng Việt lắm. Bánh có 3 mùi vị với giá từ khác nhau: đường 3k/cái, chocolate 4k/cái và dâu 5k/cái. Nghe cái giá hết hồn liền! Bánh nhỏ chứ không to, nhưng ăn cái nào cái nấy đều rất chất lượng.

@eateatvtc

Bạn mình mỗi lần mua ở đây phải từ 10 cái trở lên mới thỏa cơn thèm đó, nhất là vị chocolate. Đủ hiểu tại sao tiệm nhỏ mà rất đông khách chưa nào! Đông đến độ, bánh luôn trong tình trạng mới ra lò, nóng hổi, thậm chí có khi nghỉ sớm vì hết bánh. Nhất định phải thử một lần đó nha!

@foody.vungtau

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: 130A Phan Chu Trinh
– Giờ mở cửa: 15h – 18h, bán rất đúng giờ, và ngày bán cũng khá oái oăm cho khách du lịch là chỉ bán từ thứ 2 đến thứ 6, còn thứ 7, chủ nhật nghỉ.

Sinh tố – Rau má đậu Bà Già

Từ một quán nhỏ phải ngồi vỉa hè mà giờ quán Bà Già đã phát triển thành một quán rộng rãi, thoải mái, có wifi free, đủ hiểu quán làm nên ăn ra cỡ nào phải không? Quán nổi tiếng với rau má đậu xanh siêu nhuyễn, uống giải khát rất đã. Hồi trước mình cũng không thích rau má đậu, uống ghê ghê sao ý, nhưng sau khi uống rau má đậu xanh Bà Già thì thay đổi liền. Lần nào rảnh rỗi là rủ mẹ đi uống cùng. Ngoài đậu xanh còn có đường, sữa đặc hoặc dừa. Bà Già còn bán thêm sinh tố các loại nên dù bạn không thích rau má cũng có thứ khác để uống.


@nau.tran245

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: 3 Đồ Chiểu
– Giờ mở bán: 9h – 22h, buổi tối là đông nhất vì ngồi ở đây khá mát mẻ và yên bình.
– Giá: rau má từ 12k-15k/ly, còn sinh tố thì 20-25k, bánh flan 8k

Bánh mì chảo Trần Phú

Món này rất hợp làm điểm tâm sáng cho chuyến du hí Vũng Tàu của bạn đấy. Một chảo đầy đủ 23k gồm nước sốt, trứng và xíu mại khá to, tùy bạn chọn. Ai cũng khen xíu mại ở đây to và ngon. Người ăn tại quán cũng đông mà người mua về cũng đông không kém.

@xuongrong296

Thông tin chi tiết:

– 564 Trần Phú: Chỗ này gần ngay con dốc, không để ý kỹ là đi lố ngay.
– Hàng Quyên – 31 Tú Xương: chi nhánh 2 của Bánh mì chảo Trần Phú, phần thập cẩm ở đây còn có cá hộp.

@foody.vungtau

Mì thảy Nghiệp Ký

Quán này đã quá nổi tiếng rồi, nổi đến độ nhiều lúc xe hơi đậu xếp hàng dài chờ ăn. Đặc trưng của quán là màn thảy mì hấp dẫn của ông bác chủ. Thưởng thức tài nghệ mà cảm thấy khâm phục. Không gian quán khá nhỏ. Tùy vào khẩu vị mỗi người, sẽ có người nói mì ở đây bình thường, có người ngược lại khen ngon và dễ ăn. Bạn cứ thử đến ăn hàng mì nổi tiếng nhất nhì Vũng Tàu rồi tự mình cảm nhận nhé!


@foody.vungtau

Thông tin chi tiết:

– Giá 1 tô mì, hủ tíu sườn là 50k.
– Quán bán từ 6h – 13h và 16h – 21h30. Đi tầm chiều tối để thưởng thức tài nghệ thảy mì nghen.
– Địa chỉ: 125 Ba Cu

Bánh mì không tên

Bánh mì không tên trứ danh của Vũng Tàu lúc nào cũng phải xếp hàng mua. Buổi tối là hai dì bán, buổi sáng là một dì khác, hai người khác nhau, chỉ chung duy nhất là 1 chỗ không tên không bảng hiệu. Buổi sáng bán bánh mì nước sốt, patê, thịt xá xíu, chả, xíu mại đầy ụ, đông lắm, bán từ sáng sớm đến 9h là hết. Buổi tối nổi tiếng hơn vì nước sốt, patê ngon đậm đà, gà xé, hương vị ngon không cưỡng nổi. Mình thường ăn xôi vì cảm thấy ăn vậy hợp hơn, thưởng thức patê, gà xé trọn vẹn hơn ý. Thường bán từ 18-19h đến hết và lưu ý là muốn có bánh ăn phải chờ 15 – 20ph mới có bánh vì khách đến nườm nượp.

@phanny.mean

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: Góc ngã tư Lý Thường Kiệt – Đồ Chiểu, cứ thấy đông là đúng tiệm rồi đó.
– Giá 15k – 20k/ổ

Bánh mì chả cá

Không biết từ bao giờ bánh mì chả cá trở thành đặc sản Vũng Tàu, đi các tỉnh khác đều thấy ít nhiều xe bán “đặc sản Vũng Tàu” này. Món ăn tuy đơn giản nhưng đã trở thành món quen thuộc với người dân bản địa, nhất là với học sinh sinh viên, chiều chiều đi học thêm, tranh thủ mua một ổ lót bụng. Một ổ 10k đầy ụ chả cá sợi dài  tẩm vị đậm đà được chiên nóng ngay tại chỗ, ăn kèm với dưa leo, rau thơm rồi cho thêm tương ớt, muối tiêu và nước tương. Hãy ăn ngay khi đang còn nóng nhé!

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet
Thông tin chi tiết:

– Không khó để tìm một xe đẩy bánh mì chả cá 10k ở đường Nguyễn An Ninh, Trương Công Định, Nam Kỳ Khởi Nghĩa,… Nổi tiếng là chuỗi bánh mì chả cá Út Kim, mở cửa tầm giờ chiều tối từ 16h-17h.

– Ở 151 Ba Cu, đối diện nhà thờ Tin Lành có quầy Bánh mì chả cá Ba Cu nổi tiếng đã bán từ lâu đời, chả cá dày hơn mọi chỗ, già trẻ lớn nhỏ đều ăn. Xe không bán cố định một chỗ, chỉ ở quanh nhà thờ thôi, nên cứ ngó ngang chút là thấy xe đề bảng “Bánh mì chả cá Ba Cu ở đây”. Giá 15k/ổ, bán cả ngày.

Còn rất nhiều món quen thuộc nhưng ở Vũng Tàu bán rất ngon nữa. Nhưng mà mình chỉ liệt kê 20 món ăn khuyên bạn nên thử một lần khi đến Vũng Tàu thôi, bởi ăn hết 20 món này cũng đủ bạn no ngất rồi. Chúc các bạn có chuyến đi Vũng Tàu thật vui vẻ và đáng nhớ!

Mai Khanh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Hãy viết bình luận của bạn
Hãy điền tên bạn tại đây