Thời điểm lý tưởng

› Mùa khô (từ tháng 4 – 8): Nhiệt độ ở bên ngoài là 36-37°C thì nhiệt độ trong hang động luôn ở 20-21°C rất mát mẻ dễ chịu. Đây là thời gian khá thuận lợi để tham gia vào những chuyến khám phá hang động trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. ⇒ Nên đi vào thời điểm này

›  Mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau): Đặc trưng là gió mùa Đông Bắc, lượng mưa trung bình từ 2.000mm – 2.300mm/năm. Vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao sẽ làm che khuất cửa hang, thuyền du lịch không vào đây được nên không thể tham quan được Động Phong Nha. Các động khô: Động Tiên sơn , Động Thiên Đường vẫn tham quan bình thường.

Phương tiện – Lưu trú

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Bản đồ du lịch Phong Nha

1Động Phong Nha

KỲ QUAN ĐỆ NHẤT ĐỘNG

📌 Sơn Trạch, Bố Trạch

Động Phong Nha được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới. Từ sông Son, bạn sẽ đi hơn 30 phút để tới động Phong Nha. Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn, nhỏ bao gồm hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, * tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.

Giá vé tham quan hang động

* Người lớn: 150.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn.
* Trẻ em từ 1.1m đến 1.3m: 75.000 vnđ/ 01 vé/ 01 trẻ em.
* Em bé có chiều cao dưới 1.1m được miễn vé tham quan.
* Thuyền gỗ trên sông Son vào Động Phong Nha: 360.000 vnđ/ 1 thuyền/ 12 khách kèm áo phao

2Động Tiên Sơn

Động KHÔ

📌 Sơn Trạch, Bố Trạch

Động Tiên Sơn hay động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Đường lên Tiên Sơn quanh co uốn lượn trên lưng chừng núi, ở độ cao so với mực nước biển khoảng 200m. Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000m, động được phát hiện năm 1935, ban đầu cư dân địa phương gọi động này là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó. Sau này khi tìm ra động Phong Nha là động nước nên người ta gọi động Tiên Sơn là động Khô.

Giá vé tham quan hang động

* Người lớn: 80.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn.
* Trẻ em từ 1.1m đến 1.3m: 40.000 vnđ/ 01 vé/ 01 trẻ em.
* Em bé có chiều cao dưới 1.1m được miễn vé tham quan.
* Thuyền gỗ trên sông Son vào Động Phong Nha & Động Tiên Sơn: 400.000 vnđ/ 1 thuyền/ 12 khách kèm áo phao

3Động Thiên Đường

kỲ QUAN DƯỚI LÒNG ĐẤT

📌 Km 16 đường HCM Nhánh Tây, Sơn Trạch

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm.

Giá vé tham quan hang động

* Người lớn: 250.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn.
* Trẻ em từ 1.1m đến 1.3m: 125.000 vnđ/ 01 vé/ 01 trẻ em.
* Em bé có chiều cao dưới 1.1m được miễn vé tham quan.
* Dịch vụ xe điện trung chuyển
› Xe điện 04 chổ: Giá vé 01 chiều : 60.000đ/tuyến/lượt
** Giá vé khứ hồi : 100.000đ/tuyến/vòng
› Xe điện 06 chổ: Giá vé 01 chiều : 90.000đ/tuyến/lượt
** Giá vé khứ hồi : 150.000đ/tuyến/vòng
› Xe điện 8 chổ :  200.000vnd/xe/vòng
› Xe điện 14 chỗ: 350.000vnd/xe/vòng

4Hang Tối – Sông Chày

📌 Sơn Trạch, Bố Trạch

Hang Tối đang còn nguyên sơ với hàng ngàn cột nhũ đá hình thù đa dạng và đặc sắc và là nơi ẩn cư của nhiều loài động vật như dơi, chim én. Đặc biệt, khu vực của hang cũng là nơi trú ẩn của loài voọc Hà Tĩnh – một trong những loài linh trưởng có tên trong sách đỏ của Việt Nam. Do nằm ngay bên sông, độ ẩm cao nên thạch nhũ tại Hang Tối được phủ một lượng rêu phong lớn tạo nên màu xanh đặc trưng.

Sông Chày bắt nguồn từ khối núi đá vôi Kẻ Bàng, chảy quanh co qua các làng mạc, kết hợp với hang Tối, là hang có hệ thống thạch nhũ cổ tiêu biểu cho quá trình kiến tạo địa chất địa mạo của khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng tạo thành một tuyến du lịch khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống rất lý tưởng.

Tips Du thuyền trên dòng sông Chày bạn sẽ cảm nhận được dòng chảy êm đềm, lãng mạn với màu nước trong xanh như ngọc bích ,nước sông xanh kỳ lạ, tạo cho du khách có cảm giác không nước sông nào xanh bằng, địa điểm này còn thu hút du khách bởi những hoạt động ngoài trời thú vị như đu dây trên không, chèo kayak,

Giá vé tham quan hang động

* Người lớn và trẻ cao trên 1m3 trọng lượng từ 40-90kg: 450.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn (Trọn gói tất cả các dịch vụ đu dây zipine Hang Tối, zipline tăm sông, các trò chơi, chèo thuyền kayak, tắm bùn Hang Tối…)
* Trẻ em (cao từ 90cm – 1,3m): 150.000đ/khách (không đu zipline, sử dụng kayak cùng bố mẹ). Bao gồm: khám phá và tắm bùn Hang Tối, thiết bị khám phá và an toàn, các trò chơi dưới nước (ko bao gồm các trò cảm giác mạnh)
* Trẻ em: Miễn phí ( cao dưới 1m, chỉ được sử dụng bể bơi dành cho trẻ em)

5Hang Thủy Cung – Thung lũng sinh tồn

📌

Để đến được hang Thủy Cung, bạn phải băng qua những đồi cỏ mênh mông để đến rừng nguyên sinh Dầu Rái với hàng trăm thân cây cổ thụ ba, bốn người ôm. Tiếp đó, ngược suối Tiên đến hang Nước Lặn, là cửa sau của hang Tối.

Tips Với các thiết bị chuyên dụng do Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp bạn sẽ khám phá hơn 500m hang Nước Lặn hoang sơ. Khi trở ra, bạn có thể thưởng thức bữa trưa với những món rau rừng, cá khe, thịt nướng, cơm nắm,…

6Hang Tám Cô

📌 Tân Trạch, Bố Trạch

Câu chuyện về hang Tám Cô có lẽ còn đau thương hơn ngã ba Đồng Lộc. Nhiều người tới đây đã không cầm được nước mắt khi nghe người thuyết minh kể lại câu chuyện về sự hy sinh của 8 thanh niên xung phong, ở độ tuổi 18 – 20, cùng quê huyện Hoằng Hóa – Thanh Hóa vào tháng 11/1972 tại “tọa độ lửa” – Đường 20 Quyết Thắng này.

7Hang Tú Làn

📌 Cao Quảng, Tuyên Hóa, Quảng Bình

Hệ thống hang động Tú Làn có các hệ thống hang chính – hang Tú Làn và các hang phụ là hang Song, hang Ươi, hang Chuột, hang Hung Ton, hang Kim, hang Tú Làn, hang Ken và hang Tổ Mộ, vẫn còn hoang sơ nguyên vẹn, ẩn chứa những bí mật của thiên nhiên hùng vĩ trong lòng núi đá vôi, những dòng sông ngầm và thác nước bất tận. Để có thể chiêm ngưỡng những gì mà bàn tay của đất mẹ nhào nặn nên, bạn sẽ phải băng núi gập ghềnh, vượt rừng hiểm trở, đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn, lội bùn trơn trượt, và bơi những con sông nước lạnh dưới 20 độ C.

8Hang Én

📌 ĐT562, Thượng Trạch, Bố Trạch

Hang Én có tổng chiều dài 1.645m xuyên suốt cả một quả núi và trổ 3 cửa động, nằm hướng Đông Nam, Tây Bắc theo dòng chảy suối Rào Thương. Hang Én được tạp chí National Geographic (Hoa Kỳ) đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ trên thế giới. Điểm đặc biệt là Hang Én có hệ sinh thái và khí hậu riêng biệt, cùng rừng nguyên sinh và một dòng sông tuyệt đẹp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

9Hang Sơn Đòong

📌 Xuân Trạch, Bố Trạch

Theo Conde Nast Traveler, nó có thể chứa cả một nhà khối lớn ở Manhattan, Mỹ trong lòng tương đương tòa nhà chọc trời cao 40 tầng. Bên trong hang là thế giới sinh vật riêng biệt, nơi ánh sáng đi qua những “tấm lọc” từ phía miệng các hố sụt bên trên và những đám mây tích tụ ở gần trần hang tạo độ ẩm cao. Các măng đá trong Sơn Đoòng cao vượt lên tới gần 80 m. Những hòn đá vôi có kích cỡ như quả bóng chày nằm rải rác khắp nền hang. Khung cảnh kỳ vĩ nằm sâu dưới lòng đất này cho thấy thế giới vẫn còn rất nhiều cảnh quan

BÌNH LUẬN

Hãy viết bình luận của bạn
Hãy điền tên bạn tại đây