Trạm nghiên cứu Dome Fuji, Nam cực

Còn được gọi là Dome F hoặc Valkyrie Dome, Dome Fuji là một trạm nghiên cứu Nhật Bản.

Điều kiện thời tiết tại Dome Fuji khá khô cằn và cực lạnh lẽo tựa như một sa mạc lạnh. Đó là một trong những nơi lạnh nhất trên Trái đất do nằm ngay tại nơi cao nhất ở cao nguyên Nam Cực. Đến nổi, lượng mưa rơi xuống khu vực này đều biến thành tinh thể băng.

Nhiệt độ ở đây có thể giảm xuống còn -112 độ F (-80 độ C). Nhiệt độ ấm nhất là -22 độ F (-30 độ C).

Oymyakon, Nga có dân số 500 người

Oymyakon, ngôi làng Siberia xa xôi này được coi là nơi lạnh nhất với dân số chỉ có 500 người được báo cáo là đang sinh sống.

Đầu năm nay, nhiệt độ giảm xuống mức kỷ lục -79,6 độ F (-61 độ C), làm vỡ nhiệt kế của làng này.

Snag, một thị trấn ở Yukon của Canada ghi nhận ngày lạnh nhất trong lịch sử đất nước

Làng Snag nằm ở phía đông của Beaver Creek ở Yukon, Canada, từng có 100.000 người di cư đến khu vực này để tìm vàng vào cuối những năm 1800, sau đó định cư hẳn ở đây.

Ngôi làng giữ kỷ lục là nơi lạnh nhất trong lịch sử Canada với mức nhiệt độ giảm xuống còn -81,4 độ F (-63 độ C) vào năm 1947. Địa điểm này đã đóng cửa từ năm 2006, không còn một ai sinh sống ở đây.

Rogers Pass ở Montana giữ kỷ lục nhiệt độ lạnh nhất Hoa Kỳ

Rogers Pass là nơi được biết đến có nhiệt độ thấp nhất ở Hoa Kỳ (bên ngoài Alaska). Vào ngày 20 tháng 1 năm 1954, nhiệt kế đạt -70 độ F (-57 độ C).

Stanley, Idaho ở Mỹ có dân số 69 người

Một cuộc điều tra dân số năm 2016 ước tính rằng Stanley, Idaho có dân số 69 người. Thị trấn nằm ở Custer County, ở độ cao 1.905m so với mực nước biển.

Hầu hết các ngày đều có sương giá, thậm chí vào tháng 7 nhiệt độ xuống còn -17 độ C.

Fort Selkirk, Canada

Thị trấn này nằm ở ngã ba sông Yukon và Pelly. Nó là quê hương của Selkirk First, người hiện đang quản lý khu vực này (thuộc Sở Du lịch và Văn hóa của chính quyền Yukon).

Fort Selkirk đã bị bỏ hoang vào giữa những năm 1950 do một phần sự phát triển của Quốc lộ Klondike và cũng vì điều kiện thời tiết. Nhiệt độ từng giảm xuống mức -59 độ C.

Đỉnh núi Denali ở Alaska cao 6.196m so với mực nước biển

Trước đây còn được gọi là Núi McKinley, Denali là ngọn núi cao nhất ở Bắc Mỹ.

Không có gì quá ngạc nhiên, thời tiết khá lạnh ở nơi đây. Các trạm khí tượng của câu lạc bộ Alpine Nhật Bản tại đây đã ghi lại nhiệt độ -75,5 độ F (-59,7 độ C) vào  tháng 12 năm 2003. Cùng năm đó, đỉnh cao kỷ lục nhiệt độ xuống thấp tận -118,1 độ F ( -83,4 độ C).

Eismitte, Greenland là địa điểm mà nhà thám hiểm Alfred Wegener tử vong

Trong tiếng Đức, Eismitte nghĩa đen dịch thành “trung tâm băng”, phù hợp cho một trong những nơi lạnh nhất ở Bắc bán cầu. Khu vực này có nhiệt độ trung bình là -22 độ F (-30 độ C).

Eismitte trở nên nổi tiếng sau khi nhà khoa học người Đức Alfred Wegener mất mạng trong một chuyến thám hiểm bắt đầu vào tháng 7 năm 1930 do quá lạnh.

RẠNG ĐÔNG (Theo Businessinsider)

BÌNH LUẬN

Hãy viết bình luận của bạn
Hãy điền tên bạn tại đây