Mời quý đọc giả cùng du ngoạn qua 7 đường cao tốc đẹp nhất thế giới này.

7Đường Milford – New Zealand

🔖 Hướng dẫn đầy đủ chi tiết du lịch New Zealand

Đoạn đường dài 231 km xinh đẹp này nối giữa vùng Te Anau với Milford Sound. Dọc theo con đường là những hồ nước trong như gương nằm ngay dưới chân núi Earl.

Mọi người có thể dừng lại bên đường để chụp các cảnh quan tuyệt đẹp từ rừng nhiệt đới đến những thác nước hùng vĩ. Con đường này cũng dẫn đến Vườn Quốc gia Fiordland và khu vực Di sản Thế giới Te Wahipounamu.

6Đường State Route 12 – Utah

🔖 Hướng dẫn đầy đủ chi tiết du lịch

Con đường dài 199 km này đi qua toàn bộ vùng miền Tây Nam của Utah. Mất khoảng 4 thập kỷ để xây dựng và kết nối các địa điểm giữa Công viên Quốc gia Capitol Reef và Hẻm núi Bryce.

Các điểm du lịch khác như Bảo tàng Quốc gia Staircase-Escalante, Rừng Quốc gia Dixie, Bảo tàng Công viên Bang Anasazi và Công viên Bang Kodachrome Basin dễ dàng được tiếp cận nếu bạn đi trên con đường này.

5Đường núi Jebel Hafeet – United Arab Emirates

🔖 Hướng dẫn đầy đủ chi tiết du lịch

Jebel Hafeet là một con đường núi dài 11 km đi qua thị trấn Al Ain. Xung quanh hai bên đường là các ngọn núi đá vôi, các nhà hàng và khách sạn địa phương cũng có sẵn cho khách du lịch ở lại và ăn cơm trưa.

4Đường Great Ocean – Úc

Con đường này có tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương và các tảng đá vôi lớn, bao quanh bờ biển phía đông nam của Úc đi từ Torquay đến Warranbool. Trên đường đi bạn sẽ gặp các nhà hàng, bảo tàng, bờ biển Shipwreck, Công viên Quốc gia Great Otway.

3Đường đèo Stelvio – Ý

Đây là đèo núi cao nhất gần biên giới Thụy Sĩ và cũng là một trong những tuyến đường nguy hiểm của thế giới. Nó được xây dựng trong những năm 1820, đường chạy quanh phía đông dãy Alps, uốn cong ở độ cao 2.743m so với mực nước biển.

2Đường mòn Cabot – Canada

Đường mòn Cabot dài khoảng 297 km nối phía bắc của Cape Breton với vùng Nova Scotia. Rừng xanh rậm rạp hai bên đường biến đổi sắc màu vào mùa thu, tạo thành một cảnh quan tuyệt đẹp, bởi vì lá rừng đổi thành màu đỏ, vàng và cam. Rất nhiều nhà hàng, phòng trưng bày, bảo tàng địa phương có con dường này đi qua.

1Đường Ruta 40 – Argentina

Đây là con đường dài nhất ở Argentina với chiều dài 4.900 km, đi qua 236 cây cầu, 13 hồ lớn, 28 con sông lớn, 20 khách sạn và công viên quốc gia.

RẠNG ĐÔNG (Theo 10mosttoday)

BÌNH LUẬN

Hãy viết bình luận của bạn
Hãy điền tên bạn tại đây